Vịt nấu nấm đông cô là một món ăn cầu kỳ nhưng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bạn muốn thay đổi thực đơn cho bữa tối của gia đình mình thì món ăn này là một gợi ý không tồi. Vậy, cách nấu vịt nấu nấm đông cô như thế nào, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Vịt nấu nấm đông cô ngon mềm bổ dưỡng
Vịt là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: lipit, Ca, P, Fe, các loại vitamin (B1, D, A, E, B2…). Trong Đông y, đây là loại thực phẩm có vị ngọt và tính hàn. Bởi vậy mà chúng có tác dụng bổ huyết, giải độc, hòa ngũ tạng…. Thịt vịt có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau và được mọi người rất yêu thích.
Với món ăn vịt nấu nấm đông cô, sự hòa quyện của thịt vịt và nấm đông cô cùng các loại gia vị khác khiến món ăn trở nên thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Thịt vịt ngọt, hầm mềm, nấm đông cô thơm đậm, hương vị có chút lạ miệng nhưng rất kích thích vị giác người dùng. Đây thật sự là món ăn thú vị cho bữa tối của gia đình.
Nhiều người cho rằng món ăn rất khó nấu. So với những món ăn khác được chế biến từ vịt thì cách nấu vịt nấu nấm đông cô có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu làm đúng theo công thức, bạn sẽ có thành quả rất tuyệt vời và khiến người dùng thích thú.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Với cách nấu vịt nấu nấm đông cô, nguyên liệu cần chuẩn bị khá phức tạp. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ thực phẩm để món ăn trở nên tròn vị hơn. Dưới đây là nguyên liệu nấu cho 4 người ăn:
- Thịt vịt: 4 miếng ức vịt tương đương với phần ức của hai con vịt. Lựa chọn ức vịt sẽ có nhiều thịt, thịt chắc và ngọt hơn.
- Nấm đông cô: 12 cái nấm.
- Nấm rơm: 2 gam.
- Cà rốt: 1 củ.
- Hành khô: 2 củ.
- Tỏi: 1 củ
- Các loại gia vị khác: dầu hào, xì dầu, mắm, bột canh, mì chính,...
Tất cả những món được được làm từ vịt đều phải sơ chế thật kỹ để khử hết mùi tanh và mùi hôi của loại nguyên liệu này. Như vậy, mùi vị chung của món ăn mới không bị ảnh hưởng.
- Ức vịt sau khi mua về rửa với nước rồi chà rượu trắng hoặc giấm lên để khử mùi tanh, mùi hôi. Nếu cẩn thận hơn nữa, hãy ngâm thịt vịt với nước muối loãng trong khoảng 15 phút, chế biến sau đó sẽ thơm ngon hơn.
- Chặt ức vịt thành những miếng vừa vặn, đều nhau.
- Rửa sạch nấm đông cô và ngâm với nước ấm cho nở.
- Rửa sạch nấm rơm rồi bổ đôi cho vừa miệng ăn. Nấu một nồi nước sôi, cho thêm chút muối và chần nấm qua rồi vớt ra, xả nước sạch, để ráo nước.
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát.
- Nhặt tỏi và hành khô, rửa và đập dập, băm nhỏ.
Cách nấu vịt nấu nấm đông cô
Sau khi sơ chế nguyên liệu đầy đủ, các bước còn lại là chế biến và cho ra thành phẩm. Ở bước này, các bạn hãy lưu ý nêm nếm gia vị vừa vặn với khẩu vị của cả nhà.
- Cho ức vịt vào một bát loa, ướp cùng tỏi, hành khô đã băm nhỏ và một số gia vị: dầu hào, đường, nước mắm, hạt nêm. Để ướp khoảng 15-20 phút để nguyên liệu thật ngấm gia vị.
- Bắc chảo phi hành và tỏi thật thơm rồi cho vịt đã ướp vào đảo cùng. Đảo đều cho tới khi thịt chín đều, săn lại.
- Cho nước vào đun cùng, sau khi nước sôi thì vớt hết bọt từ thịt vịt ra và cho nấm, cà rốt vào ninh.
- Đậy vung và ninh cho tới khi thịt vịt mềm, ngấm gia vị thì tắt bếp.
- Bày biện ra bát loa, tận dụng rau thơm để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.
Bài viết trên đây đã hướng dẫn đầy đủ các bước của cách nấu vịt nấu nấm đông cô. Món ăn này rất phù hợp trong những buổi tụ tập gia đình hay đơn giản chỉ là muốn thay đổi thực đơn cho bữa cơm nhà bạn.
Tại Hà Nội ở đâu bán món vịt nấu nấm đông cô ngon và chất lượng nhất? Chuỗi cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn về vịt với menu đa dạng. Không chỉ hầm nấm đông cô, bạn có thể lựa chọn và thưởng thức hàng trăm món ngon từ vịt, đảm bảo độc đáo và mang hương vị, cá tính riêng biệt của Vịt 29 mà không nơi đâu có được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét