Mâm cỗ chuyên ba ba hiện nay không còn quá xa lạ trong nhiều bữa tiệc, đám giỗ đãi khách. Mâm cỗ với các món từ thịt ba ba luôn hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh với thực khách. Cùng Nấu Cỗ 29 khám phá thêm những món ăn làm từ thịt ba ba trong mâm cỗ ngày nay nhé!
Mâm cỗ chuyên ba ba gồm những món gì?
Các mâm cỗ truyền thống với nhiều món ăn kết hợp quen thuộc như: Gà luộc, xôi, thịt heo, thịt bò, sáng hơn thì thêm các loại hải sản...Mâm cỗ kiểu này phổ biến từ thành thị cho tới nông thôn. Bạn muốn có một bữa tiệc đãi khách đặc sắc hơn nhiều và thể hiện đẳng cấp của gia đình mình. Mâm cỗ với món thịt ba ba sẽ là lựa chọn hợp lý.
Thịt ba ba vừa ngon vừa bổ, đặc biệt tốt cho sức khỏe quý ông. Thịt ba ba cần phải chế biến, nấu nướng kỳ công. Vì thế nó được đánh giá là món ăn sang không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để làm. Thịt ba ba có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.
Sau đây là một số món ăn làm từ thịt ba ba mà Nấu Cỗ 29 đã thực hiện, xin chia sẻ cùng quý vị.
Ba ba nướng: Đây là món khoái khẩu của dân nhậu vì thịt ba ba đã ngon rồi mà còn được nướng lên thêm nức mũi. Ba ba có thể chọn nướng muối ớt, nướng mẻ hoặc nướng lá lốt...đều ngon.
Ba ba om chuối đậu: Với những loại thịt có vị tanh như ba ba thì om chuối đậu rất hợp lý. Sẽ thật đáng tiếc nếu mâm cỗ chuyên ba ba không có món ăn này. Nguyên liệu để om cũng đơn giản gồm thịt ba ba, đậu phụ chiên giòn, chuối xanh, cà chua, tỏi hành băm và gia vị.
Ba ba hấp muối: Để món ba ba giữ được hương vị tự nhiên nhất và không mất vị ngọt thì hấp là cách ngon nhất. Chỉ cần bỏ các loại nguyên liệu như sả, hành, tiêu, muối vào bụng ba ba. Sau đó rải muối dày vào nồi hấp là xong.
Ba ba nấu rượu vang: Món ăn này phải nói là ngon tuyệt hảo vì mùi thịt ba ba có hương vị rượu vang ngấm vào. Vị ngọt từ thịt hoà quyện với hương vị the the, thanh thanh của rượu thật hấp dẫn.
Ba ba xào sả ớt: Nếu muốn món ăn đậm vị, bắt miệng hơn chúng ta có thể làm món ba ba xào sả ớt. Món ăn đậm đà hoà quyện giữa thịt ba ba kè mùi thơm của sả, tiêu và vị cay the của ớt. Vừa ăn vừa lai rai chút bia, chén rượu thì còn gì bằng.
Lẩu ba ba: Mâm cỗ chuyên ba ba không thể thiếu món lẩu, lẩu ba ba vừa ngọt và có hương vị đặc trưng khác biệt. Nguyên liệu để làm lẩu cũng không quá cầu kỳ.
Địa chỉ nhận đặt cỗ chuyên món chất lượng tại Hà Nội
Có rất nhiều dịch vụ nấu cỗ mọc ra hiện nay nhưng để tìm được một nơi nấu cỗ chuyên món không dễ. Vì mâm cỗ chuyên món phải đảm bảo được sự đa dạng món ăn và vị phải có sự khác nhau giữa các món. Phải là đầu bếp giỏi mới có thể nấu cỗ chuyên món ba ba ngon được.
Bạn đã tìm được địa chỉ chất lượng và nấu cỗ ba ba chuyên món ngon chưa? Hãy đến với Nấu Cỗ 29 đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng. Thịt ba ba được chúng tôi lựa chọn còn tươi sống và đảm bảo chế biến kỹ càng, đảm bảo an toàn không độc tố.
Thịt ba ba cực kỳ bổ dưỡng nhưng cũng cần có một số chú ý để tránh ngộ độc. Khi đãi khách thịt ba ba cần lưu ý cho khách các vấn đề đó là:
Không nên ăn quá nhiều thịt ba ba vì dễ bị chướng bụng, khó tiêu do thịt ba ba rất giàu protein.
Thịt ba ba có tính hàn, mát nên người có thể tạng yếu, tạng người hàn không nên ăn nhiều.
Không nên ăn thịt ba ba cùng lúc với kinh giới, trứng gà, đào lông vì dễ bị đau bụng, ngộ độc do các chất trong thực phẩm tác dụng với nhau.
Nếu bạn còn có thắc mắc gì về mâm cỗ chuyên ba ba hoặc đặt mâm vui lòng liên hệ hotline 0984 000 059. Cam kết nấu cỗ chuyên món ngon và giá cả hợp lý nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét