Bún măng vịt luôn là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn sử dụng. Bên cạnh đó nhiều nhà hàng vịt cũng lựa chọn món này làm món canh chủ đạo của nhà hàng mình. Với hương vị ngọt mềm, béo ngậy từ thịt vịt kết hợp với những sợi bún mềm dai. Ngoài ra, với nước dùng ngọt lịm cùng miếng măng tươi chua giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu bún măng vịt măng tươi trong bài viết này bạn nhé.
Định lượng món ăn
Món bún măng vịt măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi. Với thịt vịt mềm thơm ngon còn có tính mát cùng măng tươi giòn vị chua mẹ đặc trưng. Thêm vào đó là một chút rau gia vị làm dậy mùi hơn cho món ăn này.
Vịt nấu măng tươi có thể ăn cùng cơm nóng nhưng khi kết hợp với bún tươi là ngon và hài hòa nhất. Bởi vậy mà người ta thường gọi đây là món bún măng vịt một trong những cái tên thân thuộc nhất.
Thông thường để thưởng thức món ăn này bạn sẽ mất từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng để chế biến. Vậy tại sao bạn không tự chế biến tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và tự tay chế biến không những tiết kiệm chi phí mà còn tự tay chế biến món ăn đặc biệt này để cả gia đình cùng thưởng thức.
Vịt nấu măng tươi được sử dụng nguyên liệu chính là thịt vịt, măng tươi, bún, rau thơm và các gia vị. Đó đều là những nguyên liệu dễ tìm và dễ mua nhất. Ngoài ra, cách làm món ăn cũng vô cùng đơn giản và quan trọng nhất là khâu sơ chế nguyên liệu và làm nước dùng.
Nếu bạn vẫn chưa biết cách chế biến chi tiết món ăn này có thể chuẩn bị giấy bút để lưu lại những cách làm này. Hãy trổ tài nấu nướng của mình vào những dịp lễ tết cuối tuần để gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 con vịt đã được sơ chế làm sạch. Con vịt chọn từ 1,5-2 kg. Tùy vào sức ăn của các thành viên trong gia đình. Đối với tiết vịt nên chuẩn bị 500 gram. Chuẩn bị thêm 500 gram măng tươi. Nếu không có măng tươi có thể sử dụng măng khô. Tuy nhiên, nên sử dụng chọn mua măng tươi để mang hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn này.
Tùy theo sức ăn của các thành viên trong gia đình có thể sử dụng khoảng 0,5-1kg bún. Rau sống ăn kèm: rau răm, giá, gừng, muối, đường, hành tây, hành lá. Nên chuẩn bị vừa đủ tránh chuẩn bị nhiều gây lãng phí.
Chuẩn bị thêm ớt 3 quả, chanh 2 quả. Đối với gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, rượu trắng.
Cách nấu bún măng vịt măng tươi chi tiết
Sau khi đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu. Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là xào măng cùng dầu ăn.
Sau đó cho phần thịt vịt đã được sơ chế chặt thành miếng vừa miệng ăn cùng tiết vào xào cùng măng cho tới khi chín tới.
Sau đó, đổ một lượng nước vừa đủ với sức ăn của cả gia đình. Cho gia vị nguyên liệu vừa đủ để mang lại một món ăn thơm ngon, hài hòa và hấp dẫn.
Khi nồi thịt vịt nấu măng đã sôi được 10 phút thì bạn cho thêm hành tươi để màu sắc món ăn thêm đặc biệt hơn. Bên cạnh đó, ăn cùng nước chấm và rau sống sẽ giảm đi độ béo và ngấy của món ăn.
Trên đây là cách nấu bún măng vịt măng tươi thơm ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng tại nhà. Nếu bạn muốn gia đình mình thưởng thức món ăn đơn giản này do chính tay bạn làm thì hãy vào bếp và làm ngay để gia đình mình cùng thưởng thức bạn nhé. Hoặc có thể đến với Vịt 29 để được thưởng thức thêm nhiều món ăn đặc biệt thơm ngon khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét