Thứ Tư, 12 tháng 8, 2020

Hướng dẫn cách làm nước sốt vịt chiên

 Thịt vịt là một thực phẩm tự nhiên vì vậy ngoài việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể thì đây còn là một trong những bài thuốc Đông y chữa được rất nhiều bệnh. Do đó, mang đến cho người bệnh một sức khỏe cường tráng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau trong đó không thể không nhắc đến món sốt vịt chiên. Để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm nước sốt vịt chiên thơm ngon đặc biệt.

Mô tả chi tiết món nước sốt vịt chiên

Nhắc đến thịt vịt chắc hẳn bạn đã quá quen với các món làm từ thịt vịt như: cháo vịt, thịt vịt gỏi hoa chuối, vịt nấu khoai sọ,... một món ăn vô cùng quen thuộc và đơn giản không thể không nhắc đến món vịt chiên sốt.

Món ăn là sự kết hợp của thịt vịt và các gia vị đặc trưng tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon từ thịt vịt và mùi vị đặc trưng của sốt truyền thống. Món ăn có màu vàng nâu đặc sắc từ thịt vịt chiên cùng với màu của nước sốt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Món vịt chiên sốt phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Các món ăn làm từ thịt vịt như một bài thuốc dân gian chữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa, gan và thận bên cạnh đó khả năng giải độc cho cơ thể vô cùng tốt, do đó món ăn làm từ vịt thường được thưởng thức vào mùa hè để thanh lọc cơ thể.

Định lượng món ăn

Một con vịt được làm sạch còn khoảng 1kg thịt chế biến thành một đĩa vịt chiên sốt thơm ngon phù hợp với 4-5 người ăn.

Hướng dẫn cách làm nước sốt vịt chiên

Món vịt chiên sốt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn với những màu sắc rất hấp dẫn đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món ăn này. Thịt vịt mềm và được thấm gia vị từ nước sốt do đó rất thơm và ngọt. Ngoài ra, món ăn khi được thưởng thức nóng chấm cùng nước chấm đặc biệt hoặc tương ớt đảm bảo bạn sẽ không thể kiềm lòng được khi thưởng thức món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Một con vịt đã được làm sạch lông và lòng mề. Chú ý nên chọn con vịt vẫn còn sống sau đó về làm thịt để đảm bảo thịt vịt luôn tươi ngon và ngọt làm nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Sau khi vịt đã được làm sạch bạn cho lên rổ và để ráo nước.

Chuẩn bị thêm gừng, sả, tỏi, hành, băm nhuyễn sau đó trộn nguyên liệu này lại với nhau.

Các bước tiến hành cách làm vịt chiên sốt

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong bạn tiến hành ướp thịt vịt cùng với hành tỏi và gừng đã được băm nhuyễn. Sau đó cho thêm một muỗng bột nêm và dầu ăn vào thịt vịt ướp trong vòng 20 phút để thịt được ngấm gia vị sẽ thơm ngọt và hấp dẫn hơn.

Cách làm nước sốt vịt chiên: nước sốt bạn có thể cho 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, dầu hào, 2 muỗng đường vào chén để món nước sốt thêm đậm đà và hấp dẫn. Ghi nhớ nước sốt nên khuấy đều gia vị để đảm bảo thơm ngon hơn.

Sau khi nước sốt đã được hoàn thiện. Thịt vịt khi đã được ướp đủ thời gian bạn cho thịt vịt vào chiên. Sau khi chiên xong cho thịt vào bát và đổ nước sốt đã hoàn thiện xong trộn đều sẽ được món vịt chiên sốt vô cùng thơm ngon.

Đặc biệt các bước làm nước sốt vịt chiên vô cùng quan trọng. Điều này quyết định tới việc món ăn này có trở nên thơm ngon, hấp dẫn và đặc sắc hay không. 

Bài viết này là những thông tin về cách làm nước sốt vịt chiên thơm ngon và đảm bảo tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn dinh dưỡng này hãy liên hệ với Vịt 29 để được đặt bàn miễn phí.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét