Các món ăn được chế biến từ chân vịt được mọi người mê tít. Đặc biệt với nam giới bởi đây là món nhậu quen thuộc của họ trong mỗi lần đi nhậu. Ngoài chân vịt xào sả ớt, nộm chân vịt… thì chân vịt rút xương xào măng cũng khiến mọi người thích mê. Vậy, cách làm chân vịt rút xương xào măng như thế nào, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.
Mô tả món ăn chân vịt rút xương xào măng
Vịt là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt. Nguyên liệu này có thể được chế biến thành vô vàn món ăn thơm ngon khác nhau. Với chân vịt rút xương xào măng, món ăn này gây ấn tượng mạnh với mọi người bởi sự kết hợp hoàn toàn mới lạ giữa hai nguyên liệu rất phổ biến này.
Chân vịt rút xương giai giòn, được tẩm ướp gia vị đầy đủ ăn kèm với măng tươi, thêm chút vị cay tê đầu lưỡi của ớt khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng thích thú. Chính sự kết hợp hoàn hào này giúp đánh thức vị giác của người dùng. Trời mưa dầm tháng 8, quây quần bên gia đình và cùng nhau thưởng thức món ăn lạ miệng này còn gì tuyệt vời hơn. Vậy, cách làm chân vịt rút xương xào măng được thực hiện như thế nào?
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này vô cùng đơn giản và không hề tốn thời gian. Với bữa cơm có 4 người ăn, các bà nội trợ hãy chuẩn bị những thực phẩm sau đây:
- Chân vịt rút xương: 500g.
- Măng tươi.
- Hành củ, tỏi, ớt.
- Các loại gia vị khác: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu….
Khi lựa chọn chân vịt, hãy chọn những chân có vàng nhạt, không quá vàng hay có màu trắng. Bởi lẽ những thực phẩm này được xem là có chất bảo quản. Hãy chọn những chân vịt có da còn nguyên vẹn, không bị bầm tím hay loang màu. Nguyên liệu tươi mới có thể chế biến thành một món ăn thơm ngon.
Nguyên liệu cần có không quá nhiều nhưng nếu bị thiếu gia vị, món ăn sẽ không thơm ngon và tròn vị. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, hãy bắt tay vào việc sơ chế. Tất cả những món ăn chế biến từ vịt đều phải được sơ chế cẩn thận để loại bớt mùi thanh và mùi hôi vốn có.
- Chân vịt rút xương rửa sạch với nước rồi chà cùng rượu trắng hoặc giấm để khử tanh. Sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút và rửa lại với nước sạch.
- Thái măng tươi thành những miếng vừa miệng, rửa sạch và để ráo nước.
- Hành củ bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Tỏi bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và thái lát nhỏ.
Cách làm chân vịt rút xương xào măng
Sau bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, công việc chế biến món ăn còn lại vô cùng đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian.
- Bỏ chân vịt vào một bát loa to, sau đó nêm gia vị bột canh, hạt tiêu, mì chính… sao cho vừa vặn.
- Ướp trong khoảng 15-20 phút để nguyên liệu thật ngấm gia vị.
- Trong thời gian ướp chân vịt rút xương, cho chảo lên bếp và xào măng trước, nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn. Đảo măng chín rồi cho ra đĩa.
- Sau khi đã ướp chân vịt xong, cho chảo lên bếp, phi hành củ và tỏi cho thơm và ngả vàng rồi cho chân vịt vào đảo cùng. Không nên xào chân vịt quá chín sẽ bị cứng, mất đi vị ngon.
- Cuối cùng cho măng vào chảo và đảo cùng chân vịt, cho ớt đã thái lát vào món ăn. Đảo tầm 2 phút rồi bày món ăn ra đĩa.
- Có thể tận dụng rau thơm hoặc cà rốt để trang trí cho món ăn thêm ngon mắt hơn.
Trên đây là những chia sẻ về cách làm chân vịt rút xương xào măng thơm ngon. Như vậy, chỉ với chút thời gian, bạn có thể làm thành công món ăn lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng, hãy đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức menu đa dạng các món ăn từ chân vịt cũng như vịt thơm ngon và tròn vị nhất nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét